รู้จัก ก.พ.ร.

อ.ก.พ.ร. เกี่ยวกับการส่งเสริมและยกระดับการอำนวยความสะดวกในการพิจารณาอนุญาตของทางราชการและการประกอบธุรกิจ

19 ก.พ. 2567
201
เลขาธิการ ก.พ.ร.ประธานอนุกรรมการ
ผู้แทนสมาคมธนาคารไทยอนุกรรมการ
ผู้แทนสมาพันธ์ SME ไทยอนุกรรมการ
นายกิตติ ตั้งจิตรมณีศักดาอนุกรรมการ
นายจุมพล นิติธรางกูรอนุกรรมการ
นางสาวดวงใจ อัศวจินตจิตร์อนุกรรมการ
นายธเนศ วรศรัณย์อนุกรรมการ
นายนรชิต สิงหเสนีอนุกรรมการ
นายนิสิต จันทร์สมวงศ์อนุกรรมการ
นายมานะ นิมิตรมงคลอนุกรรมการ
นายภูมินทร์ หะรินสุตอนุกรรมการ
นางวันทนีย์ วัฒนะอนุกรรมการ
นางอารีย์พันธ์ เจริญสุขอนุกรรมการ
เจ้าหน้าที่สำนักงาน ก.พ.ร.อนุกรรมการและเลขานุการ
นายจินตพันธุ์ ทังสุบุตรอนุกรรมการและผู้ช่วยเลขานุการ
เจ้าหน้าที่สำนักงาน ก.พ.ร.อนุกรรมการและผู้ช่วยเลขานุการ

อำนาจหน้าที่

    1. กำหนดแนวทาง มาตรการ หลักเกณฑ์และวิธีการในการส่งเสริมการบริหารและการปฏิบัติราชการเพื่อให้หน่วยงานของรัฐมีการดำเนินงานเป็นไปตามเจตนารมณ์ของกฎหมายว่าด้วยการอำนวยความสะดวกในการพิจารณาอนุญาตและการให้บริการประชาชนของทางราชการ

    2. ติดตามประเมินผลและให้คำปรึกษาแนะนำและข้อเสนอแนะแก่ส่วนราชการในการดำเนินงานตามแนวทางของกฎหมายว่าด้วยการอำนวยความสะดวกในการพิจารณาอนุญาตและการให้บริการประชาชนของทางราชการ

    3. เชิญผู้แทนส่วนราชการ หน่วยงานของรัฐ หรือผู้แทนภาคส่วนอื่น มาชี้แจงข้อเท็จจริงตลอดจนให้ความเห็นหรือข้อมูลที่จำเป็นต่อการดำเนินงาน หรือจัดส่งเอกสารเพื่อประกอบการพิจารณา

    4. แต่งตั้งคณะทำงาน หรือมอบหมายบุคคลอื่นใด ดำเนินการตามหน้าที่และอำนาจที่ได้รับมอบหมายตามความจำเป็นและเหมาะสม

    5. ปฏิบัติงานอื่น ๆ ตามที่คณะกรรมการพัฒนาระบบราชการมอบหมาย